Teambuilding

Ngày 01/08/2020

 -  1048 Lượt xem

Team building là gì? Team building thực chất là một khóa học tập thể, là dịp để các học viên tham gia được trải nghiệm những trò chơi khác nhau, thông qua đó giúp tăng tinh thần đoàn kết và học được nhiều bài học thực tiễn có thể áp dụng vào công việc. Đối tượng tham gia Team building chủ yếu là nhân viên công ty, thành viên câu lạc bộ - tổ chức…

Những điều cần biết về Team building

► Các loại hình Team building

 

Team building trong nhà (Team building indoor)

Team building trong nhà được tổ chức trong không gian hẹp, có thời gian ngắn, thường kết hợp với các hội nghị, hội thảo của doanh nghiệp. Các trò chơi Team building trong nhà được tổ chức với mục đích mang đến không khí vui tươi, những phút giây thư giãn, giúp xóa đi khoảng cách giữa các thành viên tham gia. Các trò chơi Team building indoor phổ biến là nụ hôn và trái bóng, xếp tháp lon bia, bánh orion thần kỳ, ghép tranh…

 

Team building ngoài trời (Team building Outdoor)

Hoạt động Team building ngoài trời thường được tổ chức ở những khu dã ngoại, bãi biển, công viên, resort… với những trò chơi vận động nằm trong chương trình huấn luyện, dã ngoại để xây dựng tinh thần đồng đội cho các thành viên tham gia. Những trò chơi Team building Outdoor rất được yêu thích mà các đơn vị tổ chức có thể áp dụng như: ém trứng, đua ghe trên cạn, xếp tháp người, bước chân đoàn kết…

Ngoài 2 loại hình cơ bản trên, Team building cũng có thể được tổ chức dưới những hình thức như: lửa trại, gala dinner, business game, gameshow funny…

 

 

Team building là một hoạt động cực kỳ cần thiết để các nhân viên trong công ty, thành viên trong các tổ chức… có cơ hội được gắn bó, tăng tinh thần đoàn kết. Đặc biệt với những công ty có nhiều chi nhánh, văn phòng đặt tại nhiều địa phương khác nhau thì đây là dịp để các thành viên được gặp gỡ, tìm hiểu, để từ đó thân thiết với nhau hơn. Đây cũng là một hình thức truyền thông nội bộ, giúp cải thiện hiệu suất công việc và xây dựng nên văn hóa doanh nghiệp.

Với những học viên tham gia, Team buiding giúp mọi người được phát huy khả năng giao tiếp, bộc lộ những thế mạnh của bản thân, rèn luyện được tính cẩn thận, kiên nhẫn và tăng khả năng kết nối khi làm việc nhóm với nhau.

 

Chi phí tổ chức team building là bao nhiêu ?

Để nói về chi phí team building thì thực sự là vô bờ bến. Bạn có thể tự tổ chức chơi cho công ty mình mà chẳng tốn kém gì. Hay đơn giản bạn thuê 1 người quản trò teambuilding với 1 số tiền ít ỏi.

Tuy nhiên, bạn có thể yêu cầu setup 1 kịch bản team building hoành tráng với hệ thống âm thanh ánh sáng, trò chơi chuyên biệt với chi phí khủng từ vài chục, đến vài trăm triệu đồng.

Nhưng theo thôi dù chi phí team building hay giá team building là bao nhiêu thì quan trọng nhất vẫn là nội dung, chủ để teambuilding. Đây là yếu tố cốt lõi để kết nối thành viên tạo nên ý nghĩa team building mà các doanh nghiệp luôn hướng tới.

 

Nên tổ chức teambuilding ở đâu ?

Câu này tôi trả lời luôn được cho các bạn. Bạn có thể tổ chức team building ở bất kỳ đâu :

  • Tổ chức team building trong nhà
  • Tổ chức team building trong rừng
  • Tổ chức team building bãi biển
  • Tổ chức team building trên biển

Chỉ cần bạn có tinh thần, yêu thích team building thì dù bất cứ đâu team building luôn sẵn lòng chào đón bạn.

 

Team building phù hợp với những ai?

Như tôi đã nói ở trên team building là để gắn kết tinh thần tập thể. Như vậy nó phù hợp với tất cả mọi người, dù rằng già trẻ, lớn bé, trai gái. Miễn là bạn đang sống trong 1 tập thể.

Thông thường các chương trình team building sẽ được điều chỉnh 1 số trò chơi để phù hợp với những đối tượng khác nhau:

  • Nếu những người tham gia là nhóm bạn trẻ thì thoải mái áp dụng các trò chơi vận động mạnh. Tuy nhiên khách hàng lớn tuổi thì lại cần những trò nhẹ nhàng 1 chút.
  • Nếu khách hàng là công ty có cả nam nữ thì bạn vẫn có thể áp dụng các trò chơi có nam nữ xen lẫn hay có đụng chạm: cầm tay, cõng … Tuy nhiên, nếu là khách hàng, những nhóm mà không tiếp xúc nhiều thì cần hạn chế điều này…

Nếu bạn cần tư vấn về teambuilding đừng ngại ngần hãy liên hệ với Vinagroup chúng tôi. Chắc chắn bạn sẽ có 1 chuyến du lịch đầy ý nghĩa cùng 1 chương trình teambuilding hấp dẫn lý thú.

 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Vinagroup Travel - cảm nhận sự khác biệt!

173 Trương Định, Phường 9, Quận 3, TPHCM

ĐT: 028 3526 4168 | Hotline : 0934 043 188

Email : info@vinagrouptravel.com - Website : www.vinagrouptravel.com

326 Cao Thắng, Phường 12, Quận 10
  028 3526 4168 | 0934 043 188
  www.vinagrouptravel.com