NHẮC ĐẾN ĐỨC TA NGHĨ NGAY ĐẾN XÚC XÍCH NHƯNG NÓ ĐA DẠNG NHƯ THẾ NÀO THÌ KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

Ngày 28/11/2019

 -  118 Lượt xem

Xúc xích Đức gọi chung như vậy thôi nhưng thực ra nó vô số loại và đa dạng như thế này đây

Xúc xích Đức là một trong số những món ăn nổi tiếng thế giới, là niềm tự hào của chính người Đức trong phương diện ẩm thực nhờ vào sự đa dạng, độ tinh tế trong khâu chế biến. Thậm chí, nhiều vùng ở nước Đức còn có những công thức xúc xích riêng được bảo vệ nghiêm ngặt và không cho truyền ra ngoài vì quá quý giá.

Trước giờ ta thường nghe nói đến xúc xích Đức, song hẳn ít ai biết được xúc xích Đức cũng có rất nhiều chủng loại chứ không phải là tên của duy nhất một món ăn. Hãy cùng chúng mình khám phá các loại xúc xích Đức nổi tiếng nhất nhé:

 

 

Bratwurst, hay còn gọi là Rostbratwurst là loại xúc xích được làm từ thịt bò và thịt lợn xay nhuyễn đến độ mịn tuyệt đối. Món này thường được nướng và dùng kèm với nước sốt mù tạt ngọt cùng với một miếng bánh mì. Đây cũng là nguyên liệu chính để làm món Currywurst nổi tiếng. Những loại xúc xích này thường có kích cỡ lớn, với thịt được nhồi trong vỏ ngoài làm từ lòng lợn.

 

 

Nürnberger Rostbratwurst là một loại bratwurst nhưng có kích cỡ nhỏ hơn rất nhiều (tầm khoảng một ngón tay). Đây là một món ăn được yêu thích và đáng tự hào của bang Franconia. Thông thường, người ta sẽ phục vụ món xúc xích này theo số lượng 6 miếng, làm chín bằng cách nướng, ăn kèm khoai tây và kem làm từ cải ngựa.

 

Blutwurst, với "blut" nghĩa là "máu", là món xúc xích làm từ huyết lợn hoặc bò cùng với thịt, mỡ, bánh mì hoặc yến mạch. Người ta thường không làm nóng món này bằng cách nướng hay chiên như bình thường mà được cắt mỏng rồi ăn nguội cùng với bánh mì.

 

 

Bregenwurst truyền thống được là từ thịt lợn, thịt bụng của lợn hoặc não của các loại gia súc. Món này thường được hầm và ăn cùng cải xoăn. Tuy nhiên thời hiện đại, do một số lý do nên não các loại gia súc không còn được dùng làm nguyên liệu trong Bregenwurst nữa.

 

 

Knackwurst là loại xúc xích được làm hoàn toàn từ thịt bò và thường kèm thêm nhiều tỏi để tăng hương vị. Chúng thường được xông khói và ăn cùng sauerkraut (dưa cải kiểu Đức) và salad khoai tây.

 

 

Landjäger là xúc xích khô làm từ thịt bò, thịt lợn, mỡ lợn, đường và các loại gia vị. Thông thường, nó sẽ được phơi khô và có hình dạng giống với salami. Landjäger không cần bảo quản lạnh và có thể ăn nguội hoặc luộc.

 

 

Leberwurst hay còn gọi là Liverwurst thường được làm từ thịt lợn cùng một ít gan lợn. Có rất nhiều cách để nêm nếm, với công thức đa dạng theo từng vùng. Leberwurst là loại xúc xích đặc biệt vì có kết cấu mềm như pate và có thể dùng để phết bánh mì. Ngoài ra, còn có các phiên bản xúc xích dạng này làm từ gan bê và thịt bê.

 

 

Weiβwurst có nghĩa là "xúc xích trắng", và giống như cái tên, loại xúc xích này mang màu trắng thuần. Đây là một loại xúc xích truyền thống từ miền Nam nước Đức, làm từ thịt bê cùng thịt xông khói bacon, được nêm nếm bằng hành tây, chanh, hành ngò... Xúc xích này được chế biến bằng cách luộc và khi ăn thường bỏ phần da bọc ngoài.

 

 

Gelbwurst có nghĩa là xúc xích vàng, và nó mang cái tên này bởi lớp vỏ có màu vàng bên ngoài. Gelbwurst được làm từ thịt lợn, bacon, thịt bò hoặc gà và nêm nếm bằng chanh, gừng, nhục đậu khấu... Ngày xưa, gelbwurst còn thường được làm từ não động vật, nhưng bây giờ thì không còn nữa.

 

Nguồn: internet

173 Trương Định, Phường 9, Quận 3, Tp HCM
  028 3526 4168 | 0934 043 188
  www.vinagrouptravel.com

Thống kê truy cập

  • Đang online: 2
  • Hôm nay: 35
  • Tất cả: 206.858