Kinh nghiệm xin visa Schengen khi du lịch Châu Âu dịp Tết

Ngày 19/01/2023

 -  495 Lượt xem

Du lịch châu  u bạn có thể xin visa Schengen để có thể khám phá nhiều quốc gia châu  u mà không cần mất thêm phí xin thị thực. Vậy visa Schengen là gì? Hồ sơ thủ tục như thế nào? Cập nhật ngay câu trả lời qua những chia sẻ chi tiết về kinh nghiệm xin visa Schengen du lịch châu  u dịp Tết dưới đây nhé!
 

Kinh nghiệm xin visa Schengen khi du lịch Châu Âu dịp Tết

Du lịch châu  u bạn có thể xin visa Schengen để có thể khám phá nhiều quốc gia châu  u mà không cần mất thêm phí xin thị thực. Vậy visa Schengen là gì? Hồ sơ thủ tục như thế nào? Cập nhật ngay câu trả lời qua những chia sẻ chi tiết về kinh nghiệm xin visa Schengen du lịch châu  u dịp Tết dưới đây nhé!

1. Visa Schengen là gì?

Visa Châu  u Schengen áp dụng cho 26 quốc gia Schengen gồm: Áo, Bỉ, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ý, Latvia, Liechtenstein, Litva, Luxembourg, Malta, Hà Lan, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Điển và Thụy Sĩ.
Theo đó, những ai sở hữu visa Schengen sẽ được tự do đi lại tại 26 quốc gia trong khối mà không bị kiểm soát tại biên giới. Bạn sẽ cần xin Visa du lịch Châu  u Schengen tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán của một nước mà mình sẽ tới đầu tiên hoặc lưu trú dài ngày nhất.
 
Với những lãnh thổ hải ngoại hay vùng tự trị visa Schengen sẽ không có giá trị nhập cảnh, bạn cần xin thị thực riêng để nhập cảnh vào các khu vực này nhé!

2. Thời hạn thời hiệu visa Schengen

Người sở hữu thị thực ngắn hạn - Visa Schengen sẽ được phép thời gian lưu trú tối tại khu vực Schengen tối đa 90 ngày trong 6 tháng kể từ khi được cấp visa. Ngoài mục đích du lịch, bạn có thể dùng visa này để thăm thân hoặc quá cảnh.

3. Nộp hồ sơ xin visa Schengen ở đâu?

Để biết được bạn sẽ nộp hồ sơ visa Schengen ở đâu du khách cần xác định được điểm đến chính trong chuyến hành trình.
- Trong trường hợp, mục đích của chuyến đi đến các nước trong khối Schengen là giống nhau, thì quốc gia mà đương đơn lưu lại lâu nhất sẽ được xem là “điểm đến chính”.
 
- Trong trường hợp cả mục đích chuyến đi lẫn thời gian lưu trú tại mỗi quốc gia đều giống nhau, Quốc gia “điểm đến chính” là nơi mà đương đơn nhập cảnh đầu tiên
 
Sau khi xác định được điểm đến chính bạn sẽ chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và nộp tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán hoặc Trung tâm tiếp nhận thị thực VFS/ TLS (tuỳ từng quốc gia - điểm đến chính). Hoặc để nhanh nhất bạn có thể nộp hồ sơ qua Vinagroup Travel chúng tôi sẽ giúp bạn kiểm tra giấy tờ và đưa ra những tư vấn tận tâm giúp tăng tỷ lệ đậu visa cho bạn đồng thời giúp bạn  nộp hồ sơ và nhận kết quả cho du khách tại sứ quán.

4. Lệ phí xin visa Schengen

Lệ phí thị thực cho bạn tham khảo:
 
Đối tượng
Lệ phí
Visa Schengen thông thường (cho người trên 12 tuổi)
80 EUR
Visa Schengen cho trẻ em (từ 6-12 tuổi)
45 EUR
Visa Schengen cho trẻ em (dưới 6 tuổi)
Miễn phí
 
 
Lưu ý:
Bạn thanh toán phí visa bằng tiền VND, lệ phí sẽ thay đổi phụ thuộc vào tỷ giá EUR hiện tại.
Lệ phí sẽ không được hoàn lại kể cả bạn bị trượt visa Schengen

5. Trọn bộ hồ sơ xin visa Schengen

Tham khảo danh sách giấy tờ cần chuẩn bị dưới đây:
 
5.1. Giấy tờ nhân thân
Mẫu đơn xin thị thực Schengen (Tờ khai xin cấp thị thực Schengen)
Ảnh (3.5×5.5)
Passport (Original, Copy) còn thời hạn ít nhất 6 tháng, còn ít nhất 2 trang trắng. Nộp bản chính và bản photocopy tất cả các trang thông tin và các trang có dấu (nếu có).
Chứng minh thư nhân dân (Copy)
Sổ hộ khẩu (dịch thuật và công chứng tiếng Anh)
 
5.2. Giấy tờ chứng minh tài chính
Xác nhận ngân hàng về tiền gửi tiết kiệm. Bạn nên có một sổ tiết kiệm giá trị tầm 100-200tr, và đã gửi được từ 3 tháng trở lên.
Sao kê thẻ tín dụng trong vòng 3 tháng (xác nhận của ngân hàng, hoặc bạn có thể in các giao dịch hàng tháng cũng được).
Sao kê tài khoản ngân hàng trong vòng 3 tháng (đây là tài khoản trả lương để chứng minh thu nhập từ lương hàng tháng của bạn), có xác nhận từ ngân hàng.
 
5.3. Giấy tờ chứng minh công việc
Hợp đồng lao động, giấy đăng ký kinh doanh (bản copy), đơn xin nghỉ phép được chấp nhận của công ty đang làm việc (nếu là sinh viên bạn cần có xác nhận của trường đang học) và phiếu lương 3 tháng gần nhất (có xác nhận của công ty).
 
5.4. Giấy tờ cho chuyến đi
Chứng nhận bảo hiểm du lịch: hiện nay có rất nhiều công ty bảo hiểm cung cấp loại bảo hiểm này, bạn có thể mua ở đâu cũng được. Tuy nhiên bảo hiểm phải có mức trách nhiệm ít nhất 30.000 Euro.
Bản in vé máy bay điện tử, xác nhận đặt phòng cho toàn bộ nơi ở trong suốt cuộc hành trình. Để đảm bảo độ tin cậy, với vé máy bay khứ hồi, các bạn đặt ở chế độ thanh toán sau (của Vietnam Airlines), còn đặt phòng các bạn đặt chi tiết cho từng thành phố mà mình đến và nghỉ lại phù hợp với lịch trình gửi trong hồ sơ.
Kế hoạch chi tiết cho toàn bộ chuyến đi. Bạn có thể lên mạng search các điểm danh lam thắng cảnh hoặc xem Kinh nghiệm du lịch Schengen, rồi bố trí chia đều các ngày để làm lịch trình.
Thư bày tỏ (letter of expression) – đây là một bức thư bằng tiếng Anh để bày tỏ mong muốn được đi du lịch châu  u và cam kết sẽ tuân thủ mọi quy định của nước sở tại.
 
Lưu ý khi nộp hồ sơ xin visa Schengen:
Cần mang hết cả bản chính đi để nhân viên LSQ đối chiếu, sau đó họ sẽ trả lại bản chính cho bạn ngay.
Tất cả hồ sơ in mới và bản sao (photocopy) đều phải trình bày trên khổ A4.
Với một số trường hợp đặc biệt như người trên 70 tuổi, ngoài những giấy tờ cơ bản, hồ sơ xin visa Schengen bắt buộc phải có chứng nhận đủ sức khỏe đi máy bay của một bác sĩ tại các bệnh viện Raffles Medical hoặc Family Medical Practice tại Hà Nội hoặc Thành phố Hồ Chí Minh.

6. Quy trình thủ tục xin visa Schengen

Bước 1: Xác định loại thị thực phù hợp với mục đích nhập cảnh của bạn
Bước 2: Xác định nơi nộp hồ sơ
Bước 3: Điền đơn xin visa Schengen và chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu ở trên
Bước 4: Đặt lịch hẹn nếu bạn tự nộp hồ sơ tại Đại sứ quán/ lãnh sự quán hay Trung tâm tiếp nhận thị thực
Bước 5: Nộp hồ sơ và lấy sinh trắc học (nếu cần) hoặc tham gia buổi phỏng vấn (nếu được yêu cầu)
Bước 6: Thanh toán lệ phí ngay tại nơi nộp hồ sơ
Bước 7: Nhận lại hộ chiếu cùng visa
Mất bao lâu để làm visa Schengen
Quy trình xét duyệt visa đi châu  u sẽ diễn ra trong khoảng 15 ngày. Trong trường hợp thông tin bạn cung cấp chưa rõ ràng và cần được xác minh kỹ, thời gian sẽ kéo dài hơn thường lệ. Do đó, để đảm bảo hoàn thành thủ tục xin visa châu  u đúng hạn, bạn nên chuẩn bị trước đó một thời gian (khoảng 2 tháng).
 
Muốn nâng cao tỷ lệ đậu và tránh lãng phí khoản tiền không nhỏ kể trên, bạn có thể lựa chọn đơn vị làm visa uy tín để được hỗ trợ trọn gói chẳng hạn như Vinagroup Travel. Chúng tôi cam kết sẽ tư vấn tận tâm và giúp hồ sơ của bạn mạnh lên từ đó tăng tỷ lệ đậu visa.
 
Vinagroup Travel còn cung cấp các tour du lịch châu  u dịp Tết với mức giá cực hấp dẫn. Bạn có thể tham khảo các tour này sẽ gồm phí visa trong đó rất tối ưu chi phí nhé!
 
Liên hệ:
CÔNG TY CP DU LỊCH QUỐC TẾ VINA GROUP
Địa chỉ: 173 Trương Định, Phường 9, Quận 3, Tp HCM
Hotline: 028 3526 4168 | 0934 043 188
Email: info@vinagrouptravel.com
Website: www.vinagrouptravel.com
326 Cao Thắng, Phường 12, Quận 10
  028 3526 4168 | 0934 043 188
  www.vinagrouptravel.com